തേയിലയുടെ ഉത്ഭവത്തിൻ്റെ കഥ

തേയിലയുടെ ഉത്ഭവം ആയിരക്കണക്കിന് വർഷങ്ങൾ പഴക്കമുള്ളതാണ്, ചരിത്രത്തിലും ഐതിഹ്യങ്ങളിലും കുതിർന്നതാണ്. പുരാതന ചൈനയിലാണ് ചായയുടെ കഥ ആരംഭിക്കുന്നത്.

ചൈനീസ് ഇതിഹാസമനുസരിച്ച്, പ്രശസ്ത സസ്യശാസ്ത്രജ്ഞനായ ഷെൻ നോങ് ചക്രവർത്തി വെള്ളം തിളപ്പിക്കുമ്പോൾ അബദ്ധത്തിൽ ഏതാനും ചായ ഇലകൾ അദ്ദേഹത്തിന്റെ പാത്രത്തിൽ വീണു. തത്ഫലമായുണ്ടാകുന്ന പാനീയത്തിന്റെ സുഖകരമായ സൌരഭ്യത്തിലും സ്വാദിലും കൗതുകം തോന്നിയ അദ്ദേഹം അത് ആസ്വദിച്ചു, അത് ഉന്മേഷദായകവും ഉന്മേഷദായകവുമാണെന്ന് കണ്ടെത്തി. ക്രി.മു. 2737-ൽ തേയിലയുടെ അസ്വാഭാവികമായ കണ്ടെത്തലായിരുന്നു ഇതെന്ന് വിശ്വസിക്കപ്പെട്ടു.

ഒരു വിനോദ പാനീയമെന്നതിലുപരി ഔഷധഗുണങ്ങൾക്കായാണ് ചായ ആദ്യം ഉപയോഗിച്ചിരുന്നത്. അതിന്റെ രോഗശാന്തി ഗുണങ്ങൾക്കും മാനസിക ജാഗ്രത ഉത്തേജിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു മാർഗമായും ഇത് ഉപയോഗിച്ചു. കാലക്രമേണ, തേയില കൃഷിയും ഉപഭോഗവും കൂടുതൽ വ്യാപകമാവുകയും അത് ചൈനീസ് സംസ്കാരത്തിന്റെ അവിഭാജ്യ ഘടകമായി മാറുകയും ചെയ്തു.

ചായകുടി പിന്നീട് ബുദ്ധമതവും താവോയിസവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടു, അതിന്റെ ജനപ്രീതിക്കും സാംസ്കാരിക പ്രാധാന്യത്തിനും കാരണമായി. ചായയുടെ ഇലകൾ ഉണക്കുക, ഉരുട്ടുക, പുളിപ്പിക്കൽ എന്നിവ ഉൾപ്പെടെയുള്ള വിവിധ രീതികൾ ചൈനക്കാർ വികസിപ്പിച്ചെടുത്തു, ഇത് വിവിധ തരം ചായകൾ സൃഷ്ടിക്കുന്നതിലേക്ക് നയിച്ചു.

ചായ ക്രമേണ അയൽ പ്രദേശങ്ങളിലേക്കും രാജ്യങ്ങളിലേക്കും വ്യാപിച്ചു. ഏഴാം നൂറ്റാണ്ടിൽ, താങ് രാജവംശത്തിന്റെ കാലത്ത്, ബുദ്ധ സന്യാസിമാരാണ് ജപ്പാനിലേക്ക് ചായ കൊണ്ടുവന്നത്. “ചനോയു” അല്ലെങ്കിൽ “സാഡോ” എന്നറിയപ്പെടുന്ന ചായ ചടങ്ങിനെ കേന്ദ്രീകരിച്ച് ജാപ്പനീസ് അവരുടെ വിപുലമായ ചായ സംസ്കാരം വികസിപ്പിച്ചെടുത്തു.

വ്യാപാര മാർഗങ്ങളിലൂടെ മധ്യേഷ്യയിലും മിഡിൽ ഈസ്റ്റിലും തേയില അവതരിപ്പിക്കപ്പെട്ടു, ഒമ്പതാം നൂറ്റാണ്ടോടെ അത് അറബ് ലോകത്തും എത്തി. പതിനാറാം നൂറ്റാണ്ടിൽ, പോർച്ചുഗീസ്, ഡച്ച് വ്യാപാരികൾ യൂറോപ്പിലേക്ക് ചായ കൊണ്ടുവന്നു, അവിടെ അത് വരേണ്യവർഗങ്ങൾക്കിടയിൽ പെട്ടെന്ന് പ്രചാരം നേടി. കാലക്രമേണ, തേയില ഒരു ആഗോള ചരക്കായി മാറി, ഭൂഖണ്ഡങ്ങളിൽ വ്യാപാരം നടത്തുകയും ആഗോള വ്യാപാര ശൃംഖലകളുടെ വികസനത്തിന് സംഭാവന നൽകുകയും ചെയ്തു.

ചായയുടെ ചരിത്രത്തിൽ ബ്രിട്ടീഷുകാർ ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിച്ചു. പതിനേഴാം നൂറ്റാണ്ടിൽ അവർ ഈസ്റ്റ് ഇന്ത്യാ കമ്പനി സ്ഥാപിച്ചു, അത് ചൈനയിൽ നിന്ന് ചായ ഇറക്കുമതി ചെയ്യാൻ തുടങ്ങി. എന്നിരുന്നാലും, വ്യാപാര അസന്തുലിതാവസ്ഥയും ആഭ്യന്തര വിതരണത്തിനുള്ള ആഗ്രഹവും കാരണം ബ്രിട്ടീഷുകാർ ഇന്ത്യയിലും ശ്രീലങ്കയിലും മറ്റ് കോളനികളിലും തേയില കൃഷി ചെയ്യാൻ തുടങ്ങി. ചൈനയ്ക്ക് പുറത്ത് വലിയ തോതിലുള്ള തേയില കൃഷിക്ക് ഇത് തുടക്കമിട്ടു.

ചുരുക്കത്തിൽ, ചായയുടെ ഉത്ഭവം പുരാതന ചൈനീസ് ചരിത്രത്തിലും ഐതിഹ്യങ്ങളിലും വേരൂന്നിയതാണ്, അവിടെ അതിന്റെ ഔഷധ ഗുണങ്ങൾക്കായി ഇത് ആദ്യം കണ്ടെത്തി. വ്യാപാര-സാംസ്കാരിക വിനിമയങ്ങളിലൂടെ ലോകത്തിന്റെ വിവിധ ഭാഗങ്ങളിലേക്ക് ഇത് വ്യാപിച്ചു, ഇന്ന് നമുക്ക് അറിയാവുന്ന പ്രിയപ്പെട്ട പാനീയമായി പരിണമിച്ചു.

Leave a Reply

spot_img

Related articles

സാഹിത്യ നിരൂപകനും സാംസ്‌കാരിക പ്രവർത്തകനുമായ ബാലചന്ദ്രൻ വടക്കേടത്ത് അന്തരിച്ചു

സാഹിത്യ നിരൂപകനും സാംസ്‌കാരിക പ്രവർത്തകനുമായ ബാലചന്ദ്രൻ വടക്കേടത്ത് അന്തരിച്ചു.68 വയസായിരിന്നു . അസുഖബാധിതനായി ചികിത്സയിലിരിക്കെ തൃശ്ശൂരിലെ സ്വകാര്യ ആശുപത്രിയിൽ വച്ചാണ് അന്ത്യം. കേരള കലാമണ്ഡലം സെക്രട്ടറി, സാഹിത്യ...

സൗദി MoH ല്‍ സ്റ്റാഫ്നഴ്സ് ; നോര്‍ക്ക റൂട്ട്സ് റിക്രൂട്ട്മെന്റിലേയ്ക്ക് ഇപ്പോള്‍ അപേക്ഷിക്കാം

സൗദിഅറേബ്യ ആരോഗ്യമന്ത്രാലയത്തിലേയ്ക്കുളള സ്റ്റാഫ്നഴ്സ് (പുരുഷന്‍, മുസ്ലീം) ഒഴിവുകളിലേയ്ക്ക് നോര്‍ക്ക റൂട്ട്സ് റിക്രൂട്ട്മെന്റ് സംഘടിപ്പിക്കുന്നു. മുസ്ലീം വിഭാഗത്തില്‍പെട്ട (പുരുഷന്‍) ഉദ്യോഗാര്‍ത്ഥികള്‍ക്ക് മാത്രമാണ് അപേക്ഷിക്കാനാകുക. ബി.എം.ടി, കാർഡിയാക്,...

ഇന്ന് ജൂനിയർ ഡോക്ട‌ർമാരുടെ നിരാഹാര സമരം

കേരള മെഡിക്കൽ പിജി അസോസിയേഷന്റെ ആഭിമുഖ്യത്തിൽ ഇന്നു രാവിലെ 6 മുതൽ വൈകിട്ട് 6 വരെ സംസ്ഥാനത്തെ ജൂനിയർ ഡോക്ടർമാർ നിരാഹാര സമരം നടത്തും. ബംഗാളിലെ...

തിരുവനന്തപുരത്ത് മ്യൂറിൻ ടൈഫസ് സ്ഥിരീകരിച്ചു

തിരുവനന്തപുരത്ത് മ്യൂറിൻ ടൈഫസ് സ്ഥിരീകരിച്ചു. വിദേശത്ത് നിന്ന് വന്ന 75കാരനാണ് രോഗബാധ സ്ഥിരീകരിച്ചത്.ചെള്ള് പനിക്ക് സമാനമായ ബാക്ടീരിയൽ രോഗം ഇന്ത്യയിൽ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്യുന്നത് അപൂർവമായാണ്. രോഗി...