ഒരു ദിവസത്തെ നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ രാവിലെയോ വൈകുന്നേരമോ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് ഉൾപ്പെടുത്തുക. അത്ഭുതകരമായ മാറ്റം പ്രതീക്ഷിക്കാവുന്നതാണ്. ബദാം, വാൽനട്ട്, പിസ്ത, ഉണക്കമുന്തിരി എന്നിങ്ങനെയുള്ള ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് കഴിക്കുന്നത് വിശപ്പിനെ അകറ്റി നിർത്തുന്നതിലും ദഹനത്തിൻ്റെ ആരോഗ്യം നിലനിർത്തുന്നതിലും കലോറി നിയന്ത്രിക്കുന്നതിലും ഒരു പ്രധാന പങ്ക് വഹിക്കും. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ വർദ്ധനവ് നിയന്ത്രിക്കാനും ഇത് സഹായിക്കും.
പോഷകങ്ങളുടെ ഒരു വലിയ സ്രോതസ്സായ ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് നിങ്ങളുടെ എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യം, ഓർമ്മശക്തി, മുടി, ചർമ്മം എന്നിവയ്ക്കും ക്യാൻസർ പ്രതിരോധത്തിനും ഗുണം ചെയ്യും. അവയിൽ നാരുകളും മൈക്രോ ന്യൂട്രിയൻ്റുകളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് തലച്ചോറിനെ മൂർച്ചയുള്ളതും ശരീരത്തിൻ്റെ ആരോഗ്യവും നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കും.
പോഷക സാന്ദ്രതയും തൃപ്തിപ്പെടുത്തുന്ന ഗുണങ്ങളും കാരണം ശരീരഭാരം കുറയ്ക്കാൻ ഉണങ്ങിയ പഴങ്ങൾ ഗുണം ചെയ്യും.
കലോറി കൂടുതലാണെങ്കിലും, അവ അവശ്യ പോഷകങ്ങളും ആരോഗ്യകരമായ കൊഴുപ്പുകളും നാരുകളും നൽകുന്നു. നിങ്ങളുടെ ഭക്ഷണത്തിൽ മിതമായ അളവിൽ ബദാം, വാൽനട്ട് അല്ലെങ്കിൽ പിസ്ത എന്നിവ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് ആസക്തി നിയന്ത്രിക്കാനും അമിതമായി ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് തടയാനും സഹായിക്കും.
നാരുകൾ ദഹനത്തെ സഹായിക്കുകയും രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവ് സ്ഥിരമായി നിലനിർത്തുകയും അനാരോഗ്യകരമായ ലഘുഭക്ഷണത്തിനുള്ള സാധ്യത കുറയ്ക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
സമീകൃതാഹാരവും ചിട്ടയായ വ്യായാമവും ഒപ്പം ഡ്രൈ ഫ്രൂട്ട്സ് കഴിക്കുന്നതും ശരീരഭാരം നിയന്ത്രിക്കുന്നതിൽ അവയുടെ ഗുണപരമായ സ്വാധീനം വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നു.
വെയിലിൽ ഉണക്കിയ തക്കാളി, കടലമാവ് ലഘുഭക്ഷണങ്ങൾ, ചണവിത്ത്, ഉണങ്ങിയ അത്തിപ്പഴം, ചിയ വിത്തുകൾ, സരസഫലങ്ങൾ എന്നിവയും ആരോഗ്യകരമായ മറ്റ് ചില സ്രോതസ്സുകളിൽ ഉൾപ്പെടുന്നു.
ബദാം
ബദാം രണ്ടുവിധമുണ്ട്, മധുരമുള്ളതും കയ്പുള്ളതും. പല മധുരപലഹാരങ്ങളിലും ബദാം ചേര്ക്കാറുണ്ട്. മധുരമുള്ള ബദാം ആണ് ആഹാരസാധനങ്ങളില് ഉപയോഗിക്കാറുള്ളത്. കയ്പുള്ള ബദാമില് നിന്നുമാണ് എണ്ണയെടുക്കുന്നത്. പച്ചയ്ക്കും ബദാം കഴിക്കാം.
രണ്ടു മൂന്ന് ബദാം രാത്രി വെള്ളത്തില് ഇട്ടുവെച്ചശേഷം രാവിലെ തൊലി കളഞ്ഞ് വെറുംവയറ്റില് തിന്നുന്നത് വളരെ നല്ലതാണ്.
ബദാമില് വിറ്റാമിന് ഇ, കാല്സ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, ഇരുമ്പ്, മഗ്നീഷ്യം, സിങ്ക്, കോപ്പര്, നിയാസിന് തുടങ്ങിയവ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്. ബദാം കഴിക്കുന്നത് തലച്ചോറിന്റെ പ്രവര്ത്തനങ്ങള്ക്ക് വളരെ നല്ലതാണ്.
നല്ല കൊളസ്ട്രോളിന്റെ അളവ് കൂട്ടാനും ചീത്ത കൊളസ്ട്രോള് കുറയ്ക്കാനും ബദാമിന് കഴിയും. ചര്മ്മത്തിന്റെ ആരോഗ്യം നിലനിര്ത്താന് ബദാമിന് സാധിക്കും. ശരീരത്തിന്റെ പ്രതിരോധശക്തി വര്ദ്ധിപ്പിക്കാനും രക്തസമ്മര്ദ്ദം നിയന്ത്രിക്കാനും ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും ബദാം നല്ലതാണ്.
ഉണക്കിയ പഴങ്ങൾ (മിതമായ അളവിൽ): ആപ്രിക്കോട്ട് അല്ലെങ്കിൽ ഉണക്കമുന്തിരി പോലുള്ള ഉണങ്ങിയ പഴങ്ങൾ തിരഞ്ഞെടുക്കുക.
അവ സ്വാഭാവിക മധുരവും നാരുകളും നൽകുന്നു, വിശപ്പ് നിയന്ത്രിക്കാനും അമിതമായി ഭക്ഷണം കഴിക്കുന്നത് തടയാനും സഹായിക്കുന്നു.
വെയിലത്ത് ഉണക്കിയ തക്കാളി: രുചിയിൽ പായ്ക്ക് ചെയ്ത, വെയിലത്ത് ഉണക്കിയ തക്കാളിയിൽ കലോറി കുറവാണ്, ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകൾ കൂടുതലാണ്.
അധിക കലോറികൾ ചേർക്കാതെ തന്നെ അവർക്ക് വിഭവങ്ങളുടെ രുചി വർദ്ധിപ്പിക്കാൻ കഴിയും, ഭാരം ബോധമുള്ള ഭക്ഷണത്തെ പിന്തുണയ്ക്കുന്നു.
മുന്തിരി
വള്ളിയിലുണ്ടാകുന്ന ഫലമാണ് മുന്തിരിങ്ങ. സ്വാദു കൊണ്ടും മണം കൊണ്ടും ആകര്ഷിക്കുന്ന ഫലമാണിത്. മുന്തിരിയില് നിന്നുണ്ടാക്കുന്ന വീഞ്ഞ്, പഴച്ചാറ് എന്നിവയ്ക്ക് വളരെ പ്രിയമാണ്. മുന്തിരിച്ചാറിന്റെ പുളിപ്പിക്കലിലൂടെ ഉണ്ടാക്കുന്ന പാനീയമാണ് വൈന്.
മുന്തിരിയുടെ പ്രത്യേകതകള് കാരണം പഞ്ചാസാരയോ മറ്റോ പോഷകവസ്തുക്കളോ ചേര്ക്കാതെ തന്നെ അത് പുളിക്കുന്നു. ചുവന്ന മുന്തിരിയുടെ തൊലിയിലെ അന്തോസ്യാനിന് എന്ന പദാര്ത്ഥമാണ് വൈനിന് ആ നിറം നല്കുന്നത്.
വിറ്റാമിന് എ, കെ, സി, ബി6 എന്നിവയും തയാമിന്, റിബോഫ്ളോവിന്, നിയാസിന്, പൊട്ടാസ്യം, കാല്സ്യം, മഗ്നീഷ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, സോഡിയം എന്നിവ കൊണ്ടും സമ്പുഷ്ടമാണ് മുന്തിരി.
ജലാംശം ധാരാളം മുന്തിരിയില് അടങ്ങിയിട്ടുള്ളതുകൊണ്ട് മുന്തിരിച്ചാറ് ഡീഹൈഡ്രേഷന് ഉണ്ടാകാതെ ശരീരത്തെ സംരക്ഷിക്കുന്നു.
ദഹനത്തിനും എല്ലുകളുടെ ആരോഗ്യത്തിനും ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും മുന്തിരി നല്ലതാണ്. ആസ്ത്മ, മൈഗ്രേന്, കൊളസ്ട്രോള്, അല്ഷൈമേഴ്സ് എന്നിവയെ പ്രതിരോധിക്കാനും മുന്തിരിക്ക് കഴിയും.
കൂടുതല് കാലം കേടുവരാതെയിരിക്കുന്നത് ചുവന്ന മുന്തിരിവൈനാണ്. വൈനില് സോഡിയം, പൊട്ടാസ്യം, കാര്ബോഹൈഡ്രേറ്റുകള്, കാല്സ്യം, അയേണ് തുടങ്ങിയവയുണ്ട്. പ്രതിരോധശക്തിയുണ്ടാകാനും ഹൃദയാരോഗ്യത്തിനും ത്വക്കിന്റെ തിളക്കം നിലനിര്ത്താനും മുന്തിനിവൈന് കഴിക്കുന്നത് നല്ലതാണ്.