ഡൽഹിയിലെ ഷാലിമാർ ബാഗിലുള്ള മഹർഷി ആയുർവേദ ഹോസ്പിറ്റലിൻ്റെ ഇൻ-ഹൗസ് റെസ്റ്റോറൻ്റാണ് സോമ-ദി ആയുർവേദിക് കിച്ചൻ.
ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ആയുർവേദ കിച്ചൺ എന്ന വിശേഷണമാണ് ഈ റെസ്റ്റോറൻ്റിന് ലഭിക്കുന്നത്.
സോമ-ദി ആയുർവേദിക് കിച്ചണിൽ, സന്ദർശകരുടെ ആരോഗ്യത്തിനനുസരിച്ച് ഭക്ഷണം ക്രമീകരിക്കുന്നു.
ഉള്ളിയും വെളുത്തുള്ളിയും ഇല്ലാതെ തയ്യാറാക്കിയ ഡംപ്ലിംഗ്സ്, പാവ് ഭാജി തുടങ്ങിയ വിഭവങ്ങളാണ് മെനുവിൽ ഉള്ളത്.
ആശുപത്രിയിലെ രോഗികൾ അവരുടെ ചികിത്സയ്ക്കിടെ പുറത്തുനിന്നുള്ള സന്ദർശകർക്കൊപ്പം പതിവായി ഈ കഫേ സന്ദർശിക്കാറുണ്ട്.
ആരോഗ്യകരവും പുതുമയുള്ളതുമായ ഭക്ഷണം പരീക്ഷിക്കുന്നതിനായി നിരവധി ഭക്ഷണ പ്രേമികൾ ഈ റെസ്റ്റോറൻ്റ് സന്ദർശിക്കുന്നു.
ആരും ഈ ഭക്ഷണശാലയിൽ നിന്ന് ആരോഗ്യകരമായ ഭക്ഷണം കഴിച്ച അനുഭവത്തെ പ്രശംസിക്കാതെ പോയിട്ടില്ല.
മിക്കവാറും എല്ലാ വിഭവങ്ങളും വീട്ടിലുണ്ടാക്കിയതു പോലെ പുതുമയുള്ളതുമാണെന്ന് മഹർഷി ആയുർവേദ ആശുപത്രിയിലെ ഡോക്ടർ ഹിമാൻഷു അവകാശപ്പെടുന്നു.
ആയുർവേദത്തിൻ്റെയും ഭക്ഷണത്തിൻ്റെയും സംയോജനം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാനാണ് തങ്ങൾ സോമ റെസ്റ്റോറൻ്റ് സ്ഥാപിച്ചതെന്നും അദ്ദേഹം കൂട്ടിച്ചേർത്തു.
മെനുവിൽ വട പാവ്, ഡംപ്ലിഗ്സ് തുടങ്ങിയ ഫാസ്റ്റ് ഫുഡ് വിഭവങ്ങളിലെ ആയുർവേദ ട്വിസ്റ്റ് ഡോ. ഹിമാൻഷു വിശദീകരിക്കുന്നു.
പാവ് (അപ്പം) റാഗി കൊണ്ടാണ് ഉണ്ടാക്കിയിരിക്കുന്നത്.
വട (ഉരുളക്കിഴങ്ങ് ഉരുളകൾ) പോഷകസമൃദ്ധമായ മൂംഗ് ദാൽ കൊണ്ട് പൊതിഞ്ഞതാണ്.
“കഫ ദോഷം അനുഭവിക്കുന്ന ആളുകൾക്ക് ഞങ്ങളുടെ റെസ്റ്റോറൻ്റിലെ വട പാവ് ശുപാർശ ചെയ്യുന്നു,” അദ്ദേഹം പറഞ്ഞു.
ഗോതമ്പ്, ബീറ്റ്റൂട്ട്, റിക്കോട്ട, കോട്ടേജ് ചീസ്, ചീര എന്നിവയുടെ മിശ്രിതമാണ് കൊഴുക്കട്ട വാഗ്ദാനം ചെയ്യുന്നത്.
ബീറ്റ്റൂട്ട് അതിൻ്റെ വിഷാംശം ഇല്ലാതാക്കുന്നതിനുള്ള കഴിവിന് പേരുകേട്ടതാണ്.
ചീര ഇരുമ്പ് സമ്പുഷ്ടവും ദഹനത്തെ സഹായിക്കുന്നു.
നിരവധി ആളുകൾ ഈ റെസ്റ്റോറൻ്റ് സന്ദർശിക്കുകയും ആരോഗ്യകരവും രുചികരവുമായ ആയുർവേദ വിഭവങ്ങൾ ആസ്വദിക്കുന്നതിൻ്റെ അനുഭവങ്ങൾ പങ്കുവെക്കുകയും ചെയ്തിട്ടുണ്ട്.