ന്യൂക്ലിയർ ഫ്യൂഷൻ ഗവേഷണത്തിൽ വിപ്ലവം സൃഷ്ടിക്കാൻ മയോണൈസിൻ്റെ സാധ്യതകൾ ലേഹി സർവകലാശാലയിലെ ശാസ്ത്രജ്ഞർ ഗവേഷണം ചെയ്യുന്നു. ക്രീമി ടെക്സ്ചറിനും വൈവിധ്യമാർന്ന പാചക പ്രയോഗങ്ങൾക്കും പേരുകേട്ട മയോണൈസ് ഫ്യൂഷൻ റിയാക്ടറുകളിലെ പ്ലാസ്മയുടെ സങ്കീർണ്ണമായ സ്വഭാവം മനസ്സിലാക്കാൻ ഒരു ഘടകമായി ഉപയോഗിക്കാൻ സാധിക്കുമെന്നാണ് കരുതുന്നത്.
മയോണൈസ് ഒരു ഖരവസ്തുവായി കണക്കാക്കുമ്പോൾ പ്രത്യേക സമ്മർദ്ദ സാഹചര്യങ്ങൾക്ക് വിധേയമാകുമ്പോൾ ദ്രാവകം പോലെയുള്ള ഗുണങ്ങൾ പ്രകടിപ്പിക്കുന്നതായി ഗവേഷണ സംഘം കണ്ടെത്തി. ഈ സ്വഭാവം പ്ലാസ്മയുടെ സവിശേഷതകളെ ന്യൂക്ലിയർ ഫ്യൂഷന് അത്യാവശ്യമായ ദ്രവ്യത്തിൻ്റെ സൂപ്പർഹീറ്റഡ് അവസ്ഥയെ കൂടുതലറിയാൻ സഹായകമാണ്.
“ഞങ്ങൾ ഈ വിഷയത്തിലാണ് പ്രവർത്തിക്കുന്നത്, ഇത് ഇനർഷ്യൽ കോൺഫിൻമെൻ്റ് ഫ്യൂഷനിൽ ഉപയോഗിക്കുന്ന ഫ്യൂഷൻ ക്യാപ്സ്യൂളുകളുടെ ഘടനാപരമായ സവിശേഷതയാണ്. കൂടാതെ ഹെൽമാൻ്റെ റിയൽ മയോണൈസ് പല രീതിയിലും ഞങ്ങളെ സഹായിക്കുന്നു,” ലെഹി യൂണിവേഴ്സിറ്റിയിലെ മെക്കാനിക്കൽ എഞ്ചിനീയറിംഗ് മെക്കാനിക്സ് പിസി റോസിൻ കോളേജ് ഓഫ് എഞ്ചിനീയറിംഗ് ആൻഡ് അപ്ലൈഡ് സയൻസിലെ എംഇഎം ഡിപ്പാർട്ട്മെൻ്റിൻ്റെ ചെയർമാനുമായ പോൾ ബി. റീൻഹോൾഡ് പ്രൊഫസർ അരിന്ദം ബാനർജി പറയുന്നു.
2019 ൽ ഫ്യൂഷൻ്റെ അടിസ്ഥാന ഭൗതികശാസ്ത്രം പര്യവേക്ഷണം ചെയ്യാൻ മയോണൈസ് ഉപയോഗിച്ചു. ഊർജ ശാസ്ത്രത്തിലെ ഏറ്റവും പ്രധാനപ്പെട്ട വെല്ലുവിളികളിലൊന്നിലേക്കുള്ള കാൽവെയ്പാണ് നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന ഗവേഷണം.
സാൻഡ് വിച്ചുകളിലും ഫ്രെഞ്ച് ഫ്രൈസിലും സാലഡിലും ഉപയോഗിക്കുന്ന ഡ്രസിങ് ആണ് മയോണൈസ്. മുട്ടയുടെ മഞ്ഞക്കരുവും സസ്യഎണ്ണയും നാരങ്ങാനീരും ഉപയോഗിച്ചാണ് മയോണൈസ് ഉപയോഗിക്കുന്നത്. വളരെയധികം കലോറിയുള്ള ആഹാരമാണിത്.