ധാരാളം പോഷകഗുണങ്ങളുള്ള മുരിങ്ങയില കൃത്യമായി പ്രയോജനപ്പെടുത്താൻ നമ്മളിൽ ഭൂരിഭാഗം പേരും മറന്നുപോകുന്നു. പലർക്കും മുരിങ്ങയിലയുടെ ഗുണങ്ങളെ കുറിച്ച് അറിയില്ല.
വിറ്റാമിനുകളും ധാതുക്കളും കൊണ്ട് സമ്പുഷ്ടമാണ് മുരിങ്ങയില.
അവയിൽ ഗണ്യമായ അളവിൽ വിറ്റാമിൻ എ, വിറ്റാമിൻ സി, വിറ്റാമിൻ ഇ, വിറ്റാമിൻ കെ, ബി വിറ്റാമിനുകൾ (ബി 6, ബി 2, ബി 1, ബി 3 പോലുള്ളവ), കാൽസ്യം, മഗ്നീഷ്യം, ഇരുമ്പ്, പൊട്ടാസ്യം, ഫോസ്ഫറസ്, സിങ്ക് തുടങ്ങിയ ധാതുക്കളും അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്.
ക്വെർസെറ്റിൻ, ക്ലോറോജെനിക് ആസിഡ്, ബീറ്റാ കരോട്ടിൻ എന്നിവയുൾപ്പെടെയുള്ള ആൻ്റിഓക്സിഡൻ്റുകൾ മുരിങ്ങയിലയിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു.
ഈ സംയുക്തങ്ങൾ ശരീരത്തിലെ ഓക്സിഡേറ്റീവ് സമ്മർദ്ദം കുറയ്ക്കാനും ഹൃദ്രോഗം, പ്രമേഹം, കാൻസർ തുടങ്ങിയ വിട്ടുമാറാത്ത രോഗങ്ങളുടെ സാധ്യത കുറയ്ക്കാനും സഹായിക്കുന്നു.
സന്ധിവാതം, ആസ്ത്മ തുടങ്ങിയ കോശജ്വലന അവസ്ഥകൾ എന്നിവ കൈകാര്യം ചെയ്യാൻ മുരിങ്ങയില സഹായകമാണ്.
മുരിങ്ങയില പതിവായി കഴിക്കുന്നത് വിവിധ ദഹനപ്രശ്നങ്ങൾ ഇല്ലാതാക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു.
വൻകുടൽ പുണ്ണ്, ഗ്യാസ്ട്രൈറ്റിസ്, വയറിളക്കം, മലബന്ധം എന്നിവയുള്ള ആളുകൾ മുരിങ്ങയില ഭക്ഷണത്തിൽ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നത് ഏറെ നല്ലതാണ്.