ഗർഭിണികളായ സ്ത്രീകൾക്ക് അനീമിയ ഉണ്ടാകാനുള്ള സാധ്യത വളരെ കൂടുതലാണ് അല്ലേ?. രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് കുറയുന്ന അവസ്ഥയാണ് അനീമിയ അഥവാ വിളര്ച്ച.
തലകറക്കം, വേഗത്തിലുള്ള ഹൃദയമിടിപ്പ്, ശ്വാസതടസ്സം, വിളറിയ ചർമ്മം തുടങ്ങിയവയും വിളര്ച്ചയുടെ പ്രധാന ലക്ഷണങ്ങളാണ്.
വിളര്ച്ചയെ തടയാനുളള ചില ഭക്ഷണങ്ങളെ പരിചയപ്പെട്ടാലോ?.
ഇരുമ്പ് അടങ്ങിയ ബീറ്റ്റൂട്ട് കഴിക്കുന്നത് ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് കൂടാനും വിളര്ച്ചയെ തടയാനും സഹായിക്കും.
ചീര ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നതും വിളര്ച്ചയെ തടയാന് സഹായിക്കും.
മാതളത്തില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന വിറ്റാമിൻ സി ശരീരത്തിലെ ഇരുമ്പിന്റെ ആഗിരണം വർധിപ്പിച്ച് വിളർച്ച തടയുന്നു.
ആപ്രിക്കോട്ട് ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നതും ഇരുമ്പിന്റെ ആഗിരണം വര്ധിപ്പിക്കാന് സഹായിക്കും.
തക്കാളി കഴിക്കുന്നതും ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് കൂടാനും വിളര്ച്ചയെ തടയാനും സഹായിക്കും.
ഇരുമ്പ് ധാരാളമടങ്ങിയ മുരങ്ങയില ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നത് വിളര്ച്ചയെ തടയാന് സഹായിക്കും.
മുന്തിരി ഡയറ്റില് ഉള്പ്പെടുത്തുന്നതും ഹീമോഗ്ലോബിന്റെ അളവ് കൂട്ടാനും വിളര്ച്ചയെ തടയാനും സഹായിക്കും.